Những linh kiện quan trọng của máy chiếu

SỬA MÁY CHIẾU TẠI TP HÀ NỘI

An Khang tiếp nhận thiết bị khách hàng mang tới hoặc tiếp nhận yêu cầu dịch vụ sửa máy chiếu tại nhà. Chuyên cung cấp các linh kiện máy chiếu chất lượng nhất, chuyên viên tư vấn sơ bộ, hẹn lịch khách hàng đến kiểm tra tình trạng hỏng hóc của thiết bị, chốt dịch vụ và chuyển công việc sang bộ phận kỹ thuật đến trực tiếp tận nơi.

Dưới đây, An Khang sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số linh kiện quan trọng không thể thiếu của máy chiếu:

1. Bóng đèn máy chiếu

Những linh kiện quan trọng của máy chiếu

  • Bóng đèn máy chiếu là thiết bị để phát sáng cho máy chiếu. Khi máy chiếu hoạt động sau thời gian dài và đèn chiếu báo Lamp tức là hết số giờ đèn chiếu sáng và cần thay mới đèn. Một số nguyên nhân bạn cần thay thế bóng đèn máy chiếu như:
  • Sơ ý làm rơi máy chiếu khiến cho máy chiếu bị va đập.Trong quá trình sử dụng máy chiếu nguồn điện không ổn dẫn tới bóng đèn bị cháy.
    Các bóng đèn máy chiếu thường được lựa chọn và sử dụng từ nhiều hãng máy phổ thông như: LG, Sony, Panasonic,… Bạn nên lựa chọn loại bóng đèn máy chiếu chất lượng và có giá thành phù hợp để đảm bảo được độ bền cũng như thời gian chiếu sáng của đèn.

2. LCD máy chiếu

Những linh kiện quan trọng của máy chiếu
LCD máy chiếu là linh kiện đảm nhận chức năng chính là xử lý tín hiệu vào của ánh sáng phát ra từ bóng đèn. Về nguyên lý, bóng đèn sẽ rọi ánh sáng qua LCD với đủ màu sắc từ nguồn sáng này. Cường độ ánh sáng có thể thay đổi và xử lý từ main máy chiếu vào PC, laptop, nguồn cấp đầu vào của máy.

Bạn cần lưu ý, LCD thường rất nhạy cảm với bụi bẩn từ không khí khi chạm vào thân máy. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, bạn nên hạn chế đặt máy ở những nơi có nhiều bụi bẩn hay độ ẩm cao. Vì dễ dẫn tới làm cho máy bị hỏng. LCD cũng là một linh kiện khá đắt tiền nếu như bạn thay thế.

Những linh kiện quan trọng của máy chiếu

3. LCD máy chiếu linh kiện quan trọng Chip DMD máy chiếu

Chip DMD máy chiếu có khả năng xử lý được hình ảnh cho trình chiếu và được gắn trên main của máy. Có rất nhiều hãng máy chiếu sử dụng chip DMD như: Panasonic, Optoma, Benq, Acer,… Nếu trong quá trình máy chiếu hoạt động mà chip DMD gặp sự cố thì bạn cần thay thế và chi phí khoảng 2 – 2.5 triệu đồng tùy từng loại chip lớn hoặc nhỏ.

Những linh kiện quan trọng của máy chiếuHiện trên thị trường, linh kiện bánh xe màu máy chiếu có 2 loại chính: loại 3 màu và loại 6 màu. Chức năng chính của bánh xe màu là khi máy chiếu hoạt động bánh xe màu sẽ quay tròn kết hợp với nguồn sáng từ đèn tạo bởi chip DMD tạo ra hình ảnh trình chiếu qua ống Lens. Trong khi sử dụng nếu bánh xe màu máy chiếu bị trầy xước, bay màu thì bạn cần thay thế một tấm bánh xe màu mới với chi phí không nhỏ.

Những linh kiện quan trọng của máy chiếu

4. Ống kính máy chiếu

Ống kính máy chiếu được sử dụng với chức năng chính là truyền hình ảnh từ máy chiếu ra bên ngoài. Đây là linh kiện trên thân máy chiếu giúp cho người dùng có thể zoom được hình ảnh theo nhu cầu sử dụng. Bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng ống kính mà không cần di chuyển máy chiếu khi chỉnh.

5. Main board máy chiếu

Main board máy chiếu được cấu tạo từ nhiều linh kiện điện tử phức tạp. Đây là một khu vực được gắn các chip điều khiển trên bo mạch của máy tính. Khi bo mạch gặp sự cố cần thay thế linh kiện main để máy chiếu có thể hoạt động ổn định nhất.

Những linh kiện quan trọng của máy chiếu

Main board máy chiếu
Ngoài ra còn có một số các linh kiện máy chiếu quan trọng khác như: ballast máy chiếu, bo mạch nguồn máy chiếu, quạt tản nhiệt,…

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TƯ ÂM THANH AN KHANG

Dịch vụ sửa chữa máy chiếu uy tín – chất lượng – giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0934.670.333 – 0327.423.899

Địa chỉ: 282 Kim Giang – Kim Văn, Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Văn phòng giao dịch: 50 Phố Tân Mai – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội

 

Gọi điện thoại
0934.670.333
Chat Zalo