Hướng dẫn điều chỉnh ánh sáng phòng ảnh hưởng đến máy chiếu

Ánh sáng trong phòng ảnh hưởng đến việc xem máy chiếu của bạn như thế nào?

Phản ánh trên màn hình máy chiếu của bạn sẽ làm hỏng mọi trải nghiệm xem phim trên máy chiếu. Bằng cách khám phá các yếu tố chiếu sáng trong phòng có thể ảnh hưởng đến chất lượng xem máy chiếu, bạn có thể tối ưu hóa tình huống của mình để không phải đối phó với trải nghiệm cận cảnh. An Khang hướng dẫn bạn những nguyên nhân sau để bạn điều chỉnh ánh sáng ảnh hưởng đến máy chiếu hoạt đông.

Chuyên sửa máy chiếu BenQ

Đầu ra ánh sáng so với màn hình phản xạ

Trước khi chúng tôi bắt đầu với các vấn đề ánh sáng trong phòng. Trước tiên bạn cần phải hiểu cách ánh sáng hình ảnh chiếu vào mắt bạn.

Đối với máy chiếu, bạn nhìn trực tiếp vào ánh sáng mà máy chiếu phát ra từ màn hình. Loại bề mặt màn hình có thể ảnh hưởng đến mức độ ảnh hưởng đến mắt bạn.

Ví dụ

Bảng điều khiển màn hình thực tế được ưa thích hơn một lớp kính bổ sung trong điều khoản của việc giảm phản xạ. Mặc dù lớp phủ kính bổ sung có thể bảo vệ bảng điều khiển khỏi bụi và vết bẩn và dễ dàng làm sạch hơn. Nó làm tăng tính nhạy cảm với phản xạ ánh sáng. Máy chiếu giá rẻ cụ thể có thể chỉ có màn hình hoặc lớp phủ kính bổ sung, nhưng máy chiếu thường có lớp phủ bằng kính trên các tấm màn hình của chúng, phản chiếu nhiều hơn.

Ngoài ra

Máy chiếu LCD hoặc DLP đầu ra nhiều ánh sáng hơn máy chiếu HD hoặc Full HD. Vì vậy nếu bạn có một phòng được chiếu sáng, máy chiếu LCD hoặc DLP thường được ưu tiên trừ đi bất kỳ sự cố phản chiếu ánh sáng nào.

Tuy nhiên, một đặc điểm máy chiếu khác có thể ảnh hưởng đến hình ảnh bạn thấy là máy chiếu có máy chiếu màn hình phẳng hay cong. Máy chiếu màn hình cong có thể làm biến dạng ánh sáng chạm vào màn hình trong một căn phòng được chiếu sáng rực rỡ, dẫn đến trải nghiệm xem kém.

Đối với máy chiếu video, hình ảnh được xem là kết quả của ánh sáng gián tiếp được phản chiếu trên màn hình chiếu. Nếu màn hình làm một công việc kém phản ánh ánh sáng trở lại vào khu vực xem, các hình ảnh có thể mờ hơn bạn có thể yêu cầu. Ánh sáng chạm vào màn hình từ các nguồn khác ngoài máy chiếu cũng có thể ảnh hưởng đến lượng ánh sáng từ hình ảnh chiếu lên mắt bạn.

Nguồn sáng không mong muốn: Windows và đèn

Windows rõ ràng là một vấn đề lớn vì ánh sáng mặt trời và nguồn ánh sáng bên ngoài ban đêm có thể vào phòng xem máy chiếu hoặc rạp hát tại nhà và phản chiếu màn hình máy chiếu hoặc rửa hình ảnh trên màn hình chiếu.

Đèn và các loại ánh sáng trong phòng khác cũng có thể gây ra vấn đề. Không có gì gây phiền nhiễu hơn là nhìn thấy sự phản chiếu của một chiếc đèn trên màn hình máy chiếu. Điều này có nghĩa là vị trí đèn trong phòng xem projector hoặc máy chiếu là rất quan trọng trừ khi bạn tắt đèn.

Các lỗi máy chiếu thường gặp ở các dòng máy

Kiểm soát nguồn sáng không mong muốn

Rèm và rèm cửa:

Nếu máy chiếu hoặc rạp hát gia đình của bạn có cửa sổ. Một cách hiệu quả để kiểm soát ánh sáng không mong muốn vào phòng của bạn trong khi chiếu video hoặc xem projector với rèm hoặc rèm của Venice. Tuy nhiên, rèm và rèm cửa màu tối hoạt động tốt nhất.

Vị trí đèn thực tế: 

Nếu bạn có đèn trong nhà hát hoặc phòng xem máy chiếu phi. Hãy đặt chúng sao cho ánh sáng của chúng không phản chiếu trên màn hình. Tốt nhất là đặt đèn ở hai bên của màn hình máy chiếu giá rẻ thay vì ở vị trí phòng phía trước màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn có đèn trước màn hình. Chẳng hạn như bên cạnh vị trí chỗ ngồi. Hãy tắt đèn khi xem máy chiếu của bạn. Với cùng một mã thông báo. Nếu bạn có đèn tường / trần. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng có một hệ thống mờ được cài đặt để bạn có thể kiểm soát lượng ánh sáng mà họ chụp vào phòng hoặc trên màn hình máy chiếu của bạn.

Đôi khi phòng của bạn có thể quá tối

Mặc dù có một căn phòng quá sáng hoặc một căn phòng có nguồn ánh sáng xung quanh gây phiền nhiễu có thể gây ra sự cố khi xem máy chiếu. Việc có một phòng quá tối cũng có thể là một vấn đề.

Đối với máy chiếu video, phòng tối hơn thì tốt hơn. Nhưng đối với máy chiếu giá rẻ, phòng tối hoặc tối hoàn toàn có thể là một vấn đề.

Lý do một căn phòng tối hoàn toàn không phải là vấn đề đối với máy chiếu video. Là bạn đang xem những hình ảnh phản chiếu từ một màn hình rất lớn – vì ánh sáng được phản xạ. Nó nhẹ nhàng hơn cho đôi mắt của bạn.

Tuy nhiên, với máy chiếu, nó giống như nhìn trực tiếp vào nguồn sáng – có thể gây mỏi mắt, hoặc thậm chí đau đầu. Trong thời gian dài xem trong một căn phòng tối.

Cũng giống như bạn không muốn cho phép các nguồn ánh sáng (cửa sổ, đèn) chiếu sáng vào phòng và gây ra phản xạ không mong muốn trên màn hình máy chiếu giá rẻ. Bạn cũng không muốn căn phòng tối hoàn toàn.

Bias Lighting

Một cách sáng tạo để kiểm soát ánh sáng. Đặc biệt là giải quyết vấn đề về bóng tối trong phòng, trong phòng xem máy chiếu hoặc rạp hát gia đình với ánh sáng thiên vị.

Ánh sáng thiên vị là một kỹ thuật trong đó nguồn ánh sáng xung quanh thực sự được đặt phía sau máy chiếu giá rẻ và chiếu sáng cho các cạnh và  hoặc phía sau máy chiếu.

Nếu được thực hiện đúng cách. Ánh sáng thiên vị sẽ tạo ra một trường ánh sáng xung quanh không chiếu trực tiếp vào người xem. Tạo ra sự đối trọng với ánh sáng chiếu trực tiếp ra khỏi màn hình máy chiếu. Điều này dẫn đến việc làm mềm cảm nhận ánh sáng trực tiếp đến từ màn hình máy chiếu. Sự mỏi mắt gây ra bởi việc xem độ sáng cao của màn hình máy chiếu bị giảm . Và người xem nhận thấy độ tương phản và màu sắc cân bằng hơn từ màn hình máy chiếu.

Các loại ánh sáng thiên vị

Cách đơn giản nhất để thực hiện chiếu sáng thiên vị (với điều kiện máy chiếu không treo tường) là để có được một đèn kẹp đơn giản và gắn nó (chúng) vào môi sau của chân đế mà máy chiếu giá rẻ của bạn được đặt lên. Hướng ánh sáng sao cho nó phản chiếu tường thành hai bên và phía trên máy chiếu. Tốt nhất là sử dụng bóng đèn LED. Vì đèn CFL hoặc đèn sợi đốt có thể quá sáng.

Một phương pháp khác là để mua một bộ chiếu sáng thiên vị gắn vào mặt sau của projector của bạn. Các bộ đèn LED có đèn LED này cung cấp một dải có nhiều đèn LED nhỏ và bộ điều khiển.

Cách hệ thống hoạt động là dải và bộ điều khiển kết nối với cổng USB của projectors. Điều này cho phép dải bật và tắt khi bạn bật hoặc tắt projectors. Ngoài ra, trong một số trường hợp, bộ điều khiển cho phép người dùng thiết lập màu chủ đạo của ánh sáng thiên vị để phù hợp nhất với chế độ xem máy chiếu và màu tường của bạn.

Điểm mấu chốt

Để có được trải nghiệm xem phim và truyền hình hay nhất, hãy xem xét:

  • Di chuyển máy chiếu ra khỏi cửa sổ
  • Di chuyển đèn ra khỏi máy chiếu
  • Thêm rèm để chặn ánh sáng
  • Thêm ánh sáng thiên vị (mặc dù đây không phải là để phản chiếu, chỉ để cho sự thoải mái trên đôi mắt của bạn)

Điện Tử Điện Lạnh AN Khang- Địa chỉ sửa chữa máy chiếu uy tín

🔥🔥Quy trình sửa MÁY CHIẾU tại An Khang, quý khách có thể quan tâm

➡️Bước 1: Nhận thông tin cần hỗ trợ từ khách hàng. Chúng tôi có thể gọi lại, tư vấn, khám chữa từ xa qua điện thoại
➡️Bước 2: Cử nhân viên đến địa chỉ cần hỗ trợ của khách hàng (Khi có yêu cầu, với cam kết không tính phí với bán kính 25Km), hoặc tiếp nhận máy chiếu bị lỗi từ khách hàng.
➡️Bước 3: Kiểm tra, đánh giá tình trạng của máy chiếu
➡️Bước 4: Thông báo tình trạng của máy chiếu bị sự cố cho khách hàng. Trường hợp cần thay thế linh kiện chúng tôi sẽ thực hiện khi khách hàng đồng ý. Trường hợp không thay thế chúng tôi hoàn toàn không tính chi phí.
Đặc biệt: Nếu máy không cần phải sửa chữa, thay thế linh kiện, chúng tôi không tính chi phí
➡️Bước 5: Sau khi sửa chữa, thực hiện kiểm tra và bàn giao cho khách hàng. Bàn giao tại chỗ đối với trường hợp sửa chữa tận nơi. Các trường hợp khác: Bàn giao tại địa chỉ mong muốn của khách hàng hoặc tại văn phòng công ty,…
➡️Bước 6: Theo dõi, bảo hành, bảo trì đối với sản phẩm đã sử dụng dịch vụ của An Khang và tuân theo đúng cam kết đã nêu.
sửa chữa máy chiếu không lên nguồn
sửa chữa máy chiếu không lên nguồn

🌈Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa máy chiếu uy tín tại Hà Nội, với tất cả các quận, phường, thời gian nhanh chóng, dịch vụ đẳng cấp, sản phẩm chất lượng.

———–💓💓💓———-
⚡⚡‘Sữa Máy Chiếu An Khang’ – Chuyên cung cấp, sửa chữa máy chiếu uy tín hàng đầu tại Hà Nội
🏛 Địa Chỉ :
➡️ Cơ sở 1: 282 Kim Giang , Hoàng Mai, Hà Nội
➡️ Cơ sở 2: số 05 Nguyễn Chính, Hoàng Mai , Hà Nội
🔰 Zalo : 0945.440.388 – 0983.561.899
📲 Điện thoại : 0983.561.899
Hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng (24/24)
Gọi điện thoại
0934.670.333
Chat Zalo